Nhấn Enter để tìm kiếm và nhấn phím ESC để đóng
Blog thumbnail

Vật Bất Ly Thân Khi Đi Du Lịch: Khăn Quàng Cổ

Vật Bất Ly Thân Khi Đi Du Lịch: Khăn Quàng Cổ

Blog thumbnail ,
Hôm nay mình giới thiệu 1 món vật bất ly thân của tụi mình trong khi đi cắm trại kể cả các chuyến du lịch resort hay du lịch bụi: Khăn Quàng.
 
Khi cầm một chiếc khăn choàng trên tay điều bạn nghĩ nó chỉ có tác dụng giữ ấm nhưng với dân đi du lịch thì nó là một chiếc khăn với vô vàn công dụng. Đó là những công dụng gì thì hôm nay mình sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn nhé.
 
Dùng làm sao?
 1. Khăn quàng làm điệu – Một chiếc khăn với màu sắc sặc sỡ sẽ giúp bạn nổi bật giữa thiên nhiên. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tạo dáng với chiếc khăn.
 2. Khăn quàng làm mũ – Trời nắng hay hơi mưa lâm thâm, quàng chiếc khăn qua đầu, vậy là bạn đã có một tấm khăn che mưa nắng mà không cần phải mang thêm chiếc mũ cho lích kích hành lý.
 3. Khăn quàng giữ ấm – Đó là công dụng tích cực nhất của chiếc khăn, nhất là khi thời tiết thay đổi lạnh hơn về đêm
 4. Khăn quàng làm áo chống nắng – Để dài chiếc khăn qua vai, vậy là thành áo chống nắng.
 5. Khăn quàng làm áo yếm – Với cách khéo léo, bạn đã có một chiếc áo thật sexy đi chơi biển (cái này đối với khăn mỏng mùa hè thôi nha).
 6. Khăn quàng làm váy – Chỉ cần biết cách quấn qua hông hoặc qua cổ, bạn đã có ngay một chiếc váy chữa cháy. Cách này mình sử dụng nhiều nhất, tới nơi tôn nghiêm như Nghĩa Trang Liệt Sĩ, cung điện, lăng tẩm, đền, chùa, nhà thờ… mà cái đầm đang mặc hoặc cái quần tà lỏn của mình ngắn trên đầu gối (vì cả ngày đó phải di chuyển nhiều nơi và bộ trang phục đó hợp với nhiều nơi nhưng có 1 nơi không phù hợp) thì cột khăn quàng ngang hông là bạn có ngay cái váy dài tới bắp chân rồi nè.
 7. Khăn quàng làm thắt lưng – Điều này nghiễm nhiên là có thể đối với khăn mỏng mùa hè.
 8. Khăn quàng làm áo và váy khi vào các nơi yêu cầu có áo che tay hay không được mặc quần quá ngắn, một cứu cánh cần thiết và nhanh tiện.
 9. Khăn quàng làm buồng thay đồ di động – Quây tròn lại, bạn đã có thể thay trang phục, chẳng hạn như đồ tắm trên bãi biển. rất hữu ích với các Mẹ có các bé gái cần thay đồ ngay tại bãi biển, hồ bơi hoặc sông suối mà làm biếng chạy tới WC hoặc nơi không có WC chẳng hạn.
 10. Khăn quàng làm ga giường – Trải xuống đất, vậy là bạn đã có một cái chiếu ngủ an tâm. Một lần dẫn kids đi coi đốt pháo hoa, tới sớm mới xí được vị trí đẹp, nên mình trãi xuống đất mấy mẹ con ngồi, sạch sẽ, về chỉ quăng cái khăn vô máy giặt là xong.
 11. Khăn quàng làm chăn – Một chiếc khăn đôi khi lại có thể thành chiếc chăn ấm áp, nhất là trên xe khi di chuyển 2 tiếng trở lên, trên máy bay… lôi ra đắp tạm, cũng được 1 giấc ngủ ngon mà không bị giật mình vì máy lạnh quá lạnh.
 12. Khăn quàng làm khăn mặt – Tiện thể nếu không mang khăn mặt theo, bạn có thể dùng khăn thay thế.
 13. Khăn quàng làm dây quấn – Trường hợp các “ôm” ngủ gật đằng sau, các “xế” sẽ dùng khăn buộc hai người lại, vậy là vẫn yên tâm chạy xe.
 14. Khăn quàng làm dây thừng – Chiếc khăn về căn bản khá chắc và độ bền dai có thể dùng khi cần.
 15. Khăn quàng làm băng y tế – Trường hợp cần đến băng gạc y tế, chiếc khăn quàng sẽ phát huy tác dụng.

   

   

Đó mới chỉ là những tác dụng mà mình đã thử nghiệm, còn bạn thì sao? Để lại comment nếu bạn có ý kiến bổ sung nha! 🙂
 
PS. Cho mình dông dài thêm vài dòng: Khăn dùng làm quà tặng hoặc quà lưu niệm nữa nè. Ví dụ 1 chuyến đi Thái, đi Campuchia hoặc đi Tây Bắc, đi Đà Lạt,… bạn không biết mua gì làm quà lưu niệm cho bạn bè người thân, hãy mua 1 chiếc khăn quàng nhé! Hầu như ở mỗi chuyến đi, mình sẽ mua 1 cái khăn làm vật kỷ niệm, cầm cái khăn đó, mình sẽ nhớ đã mua nó ở đâu và đã mang theo nó trong chuyến đi đến những đâu rồi, hihi.
 
 
Gabby Khánh Trần

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *