Nhấn Enter để tìm kiếm và nhấn phím ESC để đóng

Đôi Nét Về Bù Lạch

Bù Lạch thuộc Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước

Trảng cỏ Bù Lạch hay Bàu Lạch có tên được phiên âm từ tiếng M’Nông. “Bù” là âm đọc chệch của từ “bàu” trong từ “bàu nước” và “lạch” có nghĩa là trảng cỏ. Cái tên Bù Lạch mô tả rõ cấu trúc địa hình độc đáo của nơi này với những hồ nước rộng bên những trảng cỏ mênh mông hình thành ngay giữa rừng già.

Nơi này được hình thành từ việc một vùng rừng có đất bị thoái hóa hay nắng nóng khiến các cây to không thể mọc được, nhường chỗ cho cỏ và các cây thân bụi. Thực vật trên trảng – chỉ gồm cỏ kim đan xen với một loại hoa dại màu tím – không bao giờ mọc cao quá 5cm, nên các bãi trông rất bằng phẳng, có dạng như thảo nguyên. 

Các trảng cỏ và hồ nước ở Bù Lạch nằm trong khu vực rừng phòng hộ và rừng cấm, nên không có nhà dân sinh sống. Nhưng thỉnh thoảng có những nếp chòi canh và đàn gia súc được người dân đưa vào đây chăn thả. Vùng lân cận trảng cỏ có làng của người dân tộc M’nông, S’tiêng và Châu Mạ với những mái nhà rông và nhà ở truyền thống rất duyên dáng và thường thu hút khách du lịch với các lễ hội sôi động.

Trảng cỏ Bù Lạch thuộc huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước, cách TP HCM 180km tương đương 4 giờ lái xe.

Vị Trí

Các Tour Tiêu Biểu

1,499,000₫ Tour list image