Nhấn Enter để tìm kiếm và nhấn phím ESC để đóng

Đôi Nét Về Bù Gia Mập

Huyện Bù Gia Mập - tỉnh Bình Phước

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200km, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nằm trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam, Vườn là khu vực chuyển tiếp từ vùng đồi núi Tây Nguyên xuống vùng thấp Đông Nam Bộ, có diện tích 25.601,18 ha, thuộc huyện Bù Gia Mập; phía Tây, Tây Bắc giáp ranh với nước bạn Campuchia với đường vành đai biên giới dài 72km; phía Đông, Đông Bắc giáp ranh với tỉnh Đắk Nông. Mục đích của việc thành lập Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nhằm bảo tồn hệ sinh thái ẩm thường, nửa rụng lá trên đồi núi thấp, có độ cao dưới 1000m so với mặt nước biển, bảo vệ các loài thú quý hiếm như: voi, bò tót, gấu, chà vá chân đen, vượn đén má vàng, khỉ, hươu nai, chồn, cheo, các loài chim quý hiếm: hồng hoàng, cao cát bụng trắng, niệc mỏ vằn, gà lôi hông tía, gà tiền mặt đỏ v.v. Bên cạnh đó Vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn có nhiều thác nước rất đẹp như: thác Đắk Bộ, thác Đắk Sam, thác Đắk Rốt, thác Đắk Lúc, thác Liêng Na, thác Liêng Nung .v.v.  

Đây thực sự là một nơi rất lý tưởng cho du khách thích khám phá, tìm hiểu và hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm kỹ năng sinh tồn ở trong rừng: kỹ năng đi rừng, tìm hiểu về tập tính của một số loài động vật, tìm hiểu về sự sinh trưởng phát triển trong rừng nhiệt đới, tìm hiểu về các cây làm thực phẩm, cây làm thuốc, bắt cá, hái rau rừng, học cách nấu ăn theo phương pháp truyền thống của người S’tiêng, M’nông …v.v.

Không chỉ có cảnh quan đẹp, hệ động, thực vật đa dạng và phong phú, mà Vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn là một nơi, thời tiết cực kỳ dễ chịu, trong lành, mát mẻ như mọi người đến đây đã nói: khi đến Vườn Quốc gia Bù Gia Mập thì mọi lo toàn, muộn phiền của cuộc sống hằng ngày đều tan biến, giúp chúng ta có thể cân băng lại cuộc sống.

Đặc biệt đến với Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, du khách còn được giao lưu, tìm hiểu về con người  cùng những món ăn truyền thống của người S’tiêng, M’nông ở vùng đất Bù Gia Mập như: cơm nấu ống nứa, canh thục, thịt nướng, gà nướng, măng rừng, rau rừng, cá suối …v.v.

Vị Trí

Các Tour Tiêu Biểu

1,499,000₫ Tour list image